Máy in date, thông tin kỹ thuật bằng công nghệ Laser

MÁY IN DATE VIDEOJET

Loading...

Máy in date, thông tin kỹ thuật bằng công nghệ Laser

Máy in date, thông tin kỹ thuật bằng công nghệ Laser

19/10/2020 08:26:29
103

Theo thời gian cùng tiến bộ trong sản xuất, các yêu cầu thông tin người sử dụng muốn được cung cấp ngày càng trở nên đa dạng, các thông tin này không chỉ được hiển thị trên website, báo giấy, TV… mà còn phải được thể hiện ngay trên chính mỗi sản phẩm.

Công nghệ in date laser

Hơn thế nữa, với việc số lượng sản phẩm cũng như các công ty cùng sản xuất một loại sản phẩm tăng nhanh trong những năm gần đây, công đoạn in date (in ngày sản xuất – hạn sử dụng), thông số kỹ thuật, quy cách sản phẩm không chỉ nhằm cung cấp thông tin rõ ràng, mà còn là một cách để khẳng định đẳng cấp và chất lượng sản phẩm. Trong các giải pháp in ngày sản xuất-hạn sử dụng, thông số hiện nay, cao cấp nhất phải kể đến các công nghệ in Laser.

Ứng dụng minh họa công nghệ in laser

Máy in Laser nguyên bản được phát triển bởi Gary Starkweather, một nhà nghiên cứu thuộc tập đoàn Xerox vào năm 1969. Về cơ bản, những chiếc máy in laser cũng có cơ chế hoạt động tương tự như những máy photocopy, nhưng điểm cải tiến ở đây là việc sử dụng những chùm tia laser để quét qua văn bản gốc do đó rút ngắn được thời gian in và tăng công suất cho máy in. Với những văn bản đen trắng, những chiếc máy in laser có thể cho ra 200 bản photo trong vòng chưa đầy 1 phút, và tốc độ này với những bản in màu là 100 bản/ phút.

Xem thêm: Máy in date công nghệ laser của VideoJet

Xem thêm: Máy in date laser trên bề mặt kim loại

Sau đó, với khả năng tùy biến đa dạng, máy in laser bắt đầu được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, và trên nhiều chất liệu bề mặt hơn. Trong lĩnh vực sản xuất, máy in laser được ứng dụng chủ yếu trên các sản phẩm chi tiết kim loại, do đặc thù của các sản phẩm này là môi trường sản xuất và môi trường sử dụng nhiều dầu mỡ, có thể ảnh hưởng đến độ dễ nhìn của mực in trong việc in phun.

Máy in date Công nghệ laser

Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty trong các lĩnh vực khác như sản xuất thực phẩm, đồ uống cũng bắt đầu ứng dụng máy in laser trong việc in date, thông số kỹ thuật. Do nguyên lý hoạt động là bằng cách tập hợp chùm tia sáng mạnh và quét qua bề mặt, khắc thẳng vào bề mặt của sản phẩm, do đó các vết in laser gần như không thể tẩy xóa hoặc mài mòn.

Ở Việt Nam hiện nay, Coca-Cola là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc đầu tư sử dụng công nghệ in Laser lên các sản phẩm của mình như dòng chai Coca chai nhựa cỡ nhỏ, cỡ lớn, chai thủy tinh… Những vỏ chai này sau khi khách hàng sử dụng cũng sẽ không lo bị các đơn vị làm hàng giả thu mua, vì ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng không thể thay đổi được.

Coca-cola sử dụng công nghệ in laser Videojet

Bên cạnh đó, một trong những trở ngại lớn khiến nhiều đơn vị vẫn e dè khi tiếp cận với máy in Laser là giá thành cao. Tuy nhiên, bên cạnh ưu thế về việc tiết kiệm nhân công so với kiểu in truyền thống, thì so với công nghệ in phun, in laser còn có ưu thế về chi phí lâu dài, do không hề tiêu tốn nhiên liệu vật tư trong quá trình sử dụng, chưa kể đến các phụ tùng thiết bị của máy laser rất khó hỏng hóc, dù hoạt động trong môi trường sản xuất nào. Và tuổi thọ của máy in Laser thường lâu hơn máy in phun. Tất cả những yếu tố đó, vẫn tạo ra chỗ đứng và ưu thế nhất định cho máy in Laser.

Máy in date công nghệ laser trên kim loại

Hiện nay, Videojet là một trong những hãng sản xuất máy in công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Dòng sản phẩm in laser của Videojet rất đa dạng với nhiều model, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Xem thêm: Công nghệ in khắc laser của VideoJet

Lí do bạn nên chọn máy in date công nghệ laser

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay, người tiêu dùng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm được đánh giá trên nhiều tiêu chí. Để đáp ứng một số tiêu chí quan trọng đó, các Doanh Nghiệp sản xuất đang dần chuyển đổi công nghệ in phun mực sang công nghệ in khắc laser và ngày nay máy in khắc Laser đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong ngành in Date, Code, Lot, logo,...

     1.    Chất lượng thông tin in date

In khắc laser chất lượng chữ in cực đẹp, đường nét hoàn hảo nâng tầm sản phẩm.

    2.    Chất liệu bề mặt in date

    Máy in khắc laser: Với nhiều model và công suất khác nhau, máy in khắc laser có thể in trên hầu hết tất cả các loại vật liệu trong nhiều ngành hàng như Dược phẩm, hóa mỹ phẩm, điện tử, Bánh kẹo, Trà-cà phê, Ống nhựa, Dây–Cáp điện, Bao bì, Thuốc lá và các ngành công nghiệp khác từ cứng rắn như kim loại, bạch kim, thép không gỉ, bạc, vàng, đồng, nhôm và một số hợp kim khác đến vật liệu mềm dẻo như da, nhựa, giấy,...

 

Máy in date công nghệ laser trên nhựa plastic

Với máy in phun bị hạn chế các vật liệu kim loại, dễ bong tróc, độ bám yếu trong các môi trường nhiệt độ không lý tưởng.

     3.    Thương hiệu máy in date

Với máy in khắc laser ký hiệu, mã hiệu in không chỉ đẹp, mà còn tồn tại mãi mãi không bong tróc, không thể tẩy xóa, bất chấp mọi yếu tố môi trường giúp nâng tầm sản phẩm, chống hàng nhái, hàng giả => Khẳng định thương hiệu của Doanh Nghiệp, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Máy in date công nghệ laser ngành dược phẩm

Người sử dụng sẽ không phải lo âu: Mực máy in phun truyền thống có thể tẩy, xóa, date/code trên sản phẩm lưu kho lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng mờ, lấm lưng lên nhau, chất lượng ký hiệu in có thể thay đổi do yếu tố nhiệt độ,môi trường, vì những lý do trên sản phẩm xuất ra thị trường rồi vẫn có thể bị trả về...

Xem thêm: Công nghệ in date laser trên mọi chất liệu

        4.    Chi phí in date cho doanh nghiệp

  • Máy in khắc laser không sử dụng mực in, dung môi
  • Không tốn chi phí bảo trì, súc rửa vệ sinh máy
  • Thao tác đơn giản, vận hành dễ dàng, người sử dụng máy không cần phải có tay nghề cao...
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất, tối ưu hóa lợi nhuận cho Doanh Nghiệp

Lời khuyên cho bạn

Tùy theo nhu cầu thực tế người sử dụng sẽ lựa chọn dòng máy in date công nghiệp phù hợp với chi phí đầu tư đặt ra nhưng vẫn đáp ứng được những yêu cầu cần thiết riêng cho từng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Điều đó thật đơn giản, hãy trao cho chúng tôi nhu cầu của quý khách, chúng tôi sẽ trao lại cho quý khách sự hài lòng bằng giải pháp tốt nhất.

 

Đánh giá:

  • Chia sẻ qua viber bài: Máy in date, thông tin kỹ thuật bằng công nghệ Laser

MÁY IN DATE VIDEOJET

Lô J35, Khu Dân Cư Phú Nhuận, P. Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

0931 433 688

toan.lt@videojetvietnam.com

Tags